Mỗi lần đến Hạ Long cảm xúc lại dâng trào

Điều hành viên: hungct

Mỗi lần đến Hạ Long cảm xúc lại dâng trào

Gửi bàigửi bởi linda0809 » T.Hai Tháng 5 13, 2013 4:32 pm

Mỗi người khi đến vịnh Hạ Long đều có cảm giác khác nhau, riêng tôi vịnh Hạ Long thật đặc biệt. Chúng tôi nhóm gồm 8 người xuất phát từ TP HCM ra Hà Nội, không ai bảo ai đều quyết định chuyến đi này nhất định phải ghé du lịch Hạ Long, kỳ quan của thế giới và là niềm tự hào của người Việt Nam.

Trải qua hơn mấy tiếng ngồi trên xe, đoàn du lịch đưa chúng tôi lên thuyền thăm vịnh, không gian khác hẳn so với cái nắng ở Hà Nội, thật mát mẻ, bầu trời trong xanh. Những hòn đá hiện ra trước mặt giống như có một người khổng lồ nào đó đã kỳ công nặn từ đất. Có lẽ ông thần khổng lồ này đang chơi đắp đất thành "một cái giếng trời", chơi chán ông thần ném đất lung tung tạo nên mọi cảnh quan thật lạ mắt.

Có lẽ trí tưởng tượng của tôi hơi phong phú nhưng nhìn từng hòn đảo nhỏ, rồi bước vào hang động, bạn cũng sẽ có cảm nhận giống tôi. Khi đi vào hang động tôi thầm nghĩ chắc có lẽ hồi xưa các vị tiên đã cư ngụ tại đây nên mới có cảnh thiên nhiên đẹp như vậy.

Không chỉ cảnh vật mà con người nơi đây cũng khiến tôi lưu luyến không muốn rời xa. Những người lái thuyền hòa nhã và rất có duyên. Họ nói chuyện với chúng tôi như nhưng người hướng dẫn viên du lịch nhưng lại mang chút gì đó quê mùa, dân dã khiến người nghe phải cảm động và nhớ mãi không quên.

Một điều may mắn nữa là chúng tôi còn được nhìn thấy những chú khỉ trên vách đá. Người ta nói rằng phải là người may mắn mới được nhìn thấy, vậy tôi quá may mắn đúng không. Con thuyền cứ thế lướt đi nhẹ nhàng và êm ả cùng tiếng sóng vỗ như lời ru của biển, ru vỗ con người ta vào một thế giới yên bình, không ồn ào, không bụi bặm, chỉ còn đó một niềm hân hoan bất tận cùng biển xanh.

Nếu có ai chưa từng đến vịnh Hạ Long, bạn hãy tranh thủ sắp xếp thời gian, tôi đảm bảo với bạn rằng khi tới đây mọi lo lắng phiền muộn sẽ biến mất, chỉ có bạn và thiên nhiên mà thôi. Không tới được nơi đây quả là điều đáng tiếc.

Nhất định mình sẽ đi một lần nữa. Vịnh Hạ Long hẹn gặp lại.
linda0809
 
Bài viết: 54
Ngày tham gia: T.Hai Tháng 8 08, 2011 2:07 pm

Quay về Trong nước

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron