ĐBSCL-1 ĐIỂM ĐẾN 4 ĐỊA PHƯƠNG+ Giá:5.800.000đ

Những điểm du lịch mới tiềm ẩn quanh mình đầy nét hoang sơ, nguyên thủy thu hút những du khách ưa khám phá, yêu thích thiên nhiên hoang dã hay những nền văn hóa bí ẩn xa xưa...

Điều hành viên: hungct

ĐBSCL-1 ĐIỂM ĐẾN 4 ĐỊA PHƯƠNG+ Giá:5.800.000đ

Gửi bàigửi bởi luhanhangiang » T.Ba Tháng 10 23, 2012 8:24 am

TUYẾN: AN GIANG - KIÊN GIANG - CẦN THƠ - BẠC LIÊU - CÀ MAU
Thời gian: 07 ngày 06 đêm ( Phương tiện: ô tô)
NGÀY 1: SÀI GÒN ( CẦN THƠ )- LÀNG CHĂM ISLAM – CHÂU ĐỐC ( T,C)

 05h00 đón khách tại sài Gòn (hoặc 09h00 đón khách tại Cần Thơ) Khởi hành đi An Giang
 11h00 Ăn trưa ở Long Xuyên.
 12h30 Khởi hành đi Châu Đốc.
 Đi thuyền tham quan làng bè cá Châu Đốc – Với hơn 3.000 bè cá lớn nhỏ được nuôi cá tại ngã ba sông Châu Đốc, Quý khách sẽ được nghe người nông dân giới thiệu mô hình nuôi cá bè.
 Tiếp tục tham quan làng Chăm xã Đa Phước – huyện An Phú, quý khách tìm hiểu đời sống văn hóa của Người Chăm Islam tại đây.
 Tham quan một nhà sàn Chăm tiêu biểu và cơ sở sản xuất lụa Chăm, mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ do người Chăm làm ra.
 17h00 về Châu Đốc dùng cơm chiều tại nhà hàng Sunrise Palace, thưởng thức một trong các món ăn nổi tiếng ở An Giang là món lẩu mắm Châu Đốc.
 Nghỉ đêm tại Châu Đốc.

NGÀY 2: HÀNH HƯƠNG VỀ CHÂU ĐỐC – NÚI CẤM và THAM QUAN RỪNG TRÀM TRÀ SƯ ( S,T,C)

 06h00 Trả phòng. Quý khách dùng điểm tâm.
 Viếng Miếu Bà Chúa Xứ - được bộ văn hóa công nhận là Di tích cấp quốc gia, hàng năm có lễ hội “ Vía Bà” cũng được Bộ Văn Hóa Thông Tin và Tổng Cục Việt Nam công nhận là Lễ Hội cấp quốc gia diễn ra từ ngày 23/4 đến 27/4 âm lịch hàng năm. Trong đó ngày vía chính là ngày 25/4 âm lịch.
 Tham quan Lăng Thoại Ngọc Hầu – Khu lăng mộ của một vị khai quốc công thần Triều Nguyễn. Tiếp tục viếng Chùa Tây An (Tây An Cổ Tự) – Chùa được Bộ Văn Hóa xếp hạng là "di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia”.
 Mua sắm đặc sản Châu Đốc: Mắm thái, Mắm trèn, Mắm lóc, cá tra phồng, đường Thốt Nốt, trái thốt nốt, tranh bằng lá Thốt Nốt…
 Khởi hành đi Núi Cấm. Trên đượng tham quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên ( Việt Nam – Campuchia). Mua sắm hàng hóa Thái Lan – Campuchia tại chợ Xuân Tô.
 12h00 Ăn trưa tại nhà hàng Hương Núi – KDL Lâm Viên Núi Cấm, quý khách sẽ được thưởng thức món Bánh xèo trứng đà điểu – rau rừng – Món ăn được công nhận là “Ẩm thực độc đáo Nam Bộ”).
 Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi
 13h00 Đoàn bắt đầu chuyến hành hương lễ phật trên đỉnh Núi Cấm ở độ cao 710m bằng xe du lịch 7 chỗ.
 Viếng Chùa Vạn Linh hay còn gọi là Chùa Lá.
 Viếng Chùa Phật Lớn.
 Viếng Tượng Phật Di Lặc cao 33,6m trên độ cao 526m so với mực nước biển.
 14h30 Xe đưa đoàn tham quan Rừng Tràm Trà Sư với sinh cảnh rừng tràm ngập nước và hệ động thực vật phong phú, quý khách sẽ được đi Tắc ráng, sau đó sang xuồng nhỏ xuyên rừng tràm, ngắm dơi, quạ và chim cò các loại (62 loài).
 Sau đó, lên vọng gác ngắm toàn cảnh khu rừng tràm trải rộng giữa cánh đồng nước nổi mênh mông, phía Đông là dãy thất sơn hùng vĩ
 Quý khách câu cá thư giãn trên đồng nước mênh mông và thưởng thức các sản phẩm mà quý khách câu được.
 17h30 trở về Núi Cấm dùng cơm chiều ( thưởng thức đặc sản cua núi rang me – nếu có)
 Quý khách giao lưu với người Chăm An Giang và được xem những nghệ sĩ người Chăm ca múa, giới thiệu văn hóa Chăm Islam – (nếu có yêu cầu)
 Nghỉ đêm tại Núi Cấm.

NGÀY 3: NÚI CẤM – HÀ TIÊN ( S,T,C)

 06h30 Trả phòng.
 07h00 Dùng điểm tâm- quý khách được thưởng thức đặc sản bánh canh Vĩnh Trung.
 07h30 Khởi hành đi Hà Tiên.
 Đến Hà Tiên tham quan Lăng Mạc Cửu – Khu Lăng dòng Họ Mạc – người có công khai Phá và trấn giữ vùng Hà Tiên.
 Tiếp tục tham quan Chùa Phù Dung – nghe kể chuyện tình về Mạc Thiên Tích và Nàng Phù Cừ.
 Tham quan Thạch Động - Được gọi là Vân Sơn, là một khối đá Pecmi sót khổng lồ, đứng sừng sững trên một đồi cát kết Đêvôn-cacbon sớm (cao 10 m).
 17h30 dùng cơm chiều và nghỉ đêm Hà Tiên.


NGÀY 4: HÀ TIÊN - HÒN ĐẦM – CẦN THƠ ( S,T,C)

 06h30 Trả phòng.
 07h00 Dùng điểm tâm. Khởi hành đi Hòn Chông.
 Tham quan Chùa hang, Hòn Phụ Tử.
 Quý khách lên thuyền sang Hòn Đầm, tham gia hành trình khám phá Ba Hòn nằm trong quần đảo bà Lụa với hơn 40 hòn đảo nhỏ. Được ví là Hạ Long của Phương Nam. Thuyền đi ngang qua các Hòn rễ Lớn, Hòn rễ nhỏ, Hòn Đá Lửa…., Quý khách tự do chụp ảnh lưu niệm.
 Đến Hòn Đầm, quý khách tự do tắm biển và nhặt đá (loại đá rất đẹp chỉ có trên Bãi Đá Hòn Đầm) làm lưu niệm.
 Quý khách cùng hướng dẫn viên tham gia khám phá Hòn Đầm bằng các hoạt động trên biển như:
+ Lặn biển bắt chem chép
+ Bắt cua biển
+ Câu cá
 Tại đây đoàn chia ra 02 đội để tham gia trò chơi, Quý khách còn lại sẽ cổ vũ cho đồng đội của mình
 Các chiến lợi phẩm có được sẽ cho chế biến, nướng và thưởng thức tại chỗ.
 11h00 dùng cơm trưa.
 13h00 đoàn khởi hành về đất liền.
 Khởi hành đi Cần Thơ.

 Tham quan Vườn Cò Bằng Lăng, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng một vườn cây rộng lớn với ngàn chim cò hội tụ.
 Tiếp tục tham quan Nhà Cổ Bình Thủy – là nơi thờ dòng họ Dương - một công trình nằm trong quần thể kiến trúc được phân bố khá đậm đặc cặp sông Bình Thuỷ - làng Long Tuyền xưa. Cũng như nhiều kiến trúc tôn giáo, dân dụng của các bậc quyền quý ở Nam bộ được xây dựng lần đầu vào cuối thế kỷ XIX và hoàn chỉnh như hiện nay khoảng đầu thế kỷ XX.
 17h00 dùng cơm chiều và nghỉ đêm Cần Thơ.
 Tối quý khách city tour tham quan Đình Bình Thủy - Đây là một công trình có giá trị về kiến trúc nghệ thuật cổ truyền của người Việt giai đoạn khai hoang Miền Tây Nam Bộ và tự do khám phá Sông Hậu, miền đất Tây Đô về đêm hoặc thưởng thức cà phê trên thuyền dạo trên sông Hậu.
 Nghỉ đêm Cần Thơ.

NGÀY 5: BẾN NINH KIỀU – CHỢ NỔI CÁI RĂNG – KDL MỸ KHÁNH - BẠC LIÊU (S,T,C)

 06h00: Đoàn dùng điểm tâm.
 07h00: Khởi hành từ bến tàu du lịch Bến Ninh Kiều, đi dọc theo sông Cần Thơ ngắm cảnh sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương bên hai bờ sông, chợ cổ Cần Thơ, cầu Quang Trung – nối liền trung tâm Cần Thơ với khu công nghiệp mới của Thành Phố Cần Thơ. Đến chợ nổi Cái Răng, du khách tham quan cảnh mua bán rau củ quả - đặc sản địa phương trên sông, nét sinh hoạt đặc trưng của vùng sông nước –Quý khách có thể tham gia vào việc mua bán trái cây trên thuyền. Quý khách tiếp tục đi vào các kênh rạch nhỏ, ghé tham quan Cù lao Ấu thưởng thức một số loại trái cây trên vườn của vùng ĐB sông nước , cảnh đời sống của dân cư vùng nông thôn Nam Bộ (chi phí mua trái cây quý khách tự túc).
 Đến Mỹ KDL Mỹ Khánh dùng cơm trưa.
 Quý khách tham quan KDL Mỹ Khánh, thỏa thích, cảm nhận không khí trong lành khi dạo chơi dưới những bóng cây mát dịu với những ngôi nhà nông thôn ẩn mình dưới vòm lá xanh, tham gia các trò giải trí như: thả lưới, câu cá sấu, xem đua heo, đua chó, xiếc khỉ…, tham quan căn nhà cổ Nam Bộ có niên đại hơn 100 năm tuổi, các làng nghề truyền thống như: làm bánh tráng, nấu rượu…
 14h30 khởi hành đi Bạc Liêu
 Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi

NGÀY 6: THAM QUAN BẠC LIÊU – CÀ MAU (S,T,C)
 06h00 Dùng điểm tâm
 07h30: Tham quan Quan Âm Phật Đài.
 Tham quan Nhà Công Tử Bạc Liêu.
 Tham quan KLN Cao Văn Lầu – một nhạc sĩ và là tác giả bài "Dạ cổ hoài lang", một bài ca độc đáo và nổi tiếng nhất trong nghệ thuật cải lương Việt Nam.Tại đây quý khách sẽ được các nghệ sĩ trình bày một số tác phẩm độc đáo nhất của Tác giả Cao Văn Lầu.
 Tham quan Sân Chim Bạc Liêu- được đưa vào danh sách các khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam. Ước lượng vườn chim hiện nay có khoảng 40.000 con chim có 18 loài chim. So với năm 1992 số lượng đã tăng gấp 4 lần. Hiện vườn chim có 18 loài chim lớn, tính từ 300 gram trở lên và 19 loài chim nhỏ, có những loài chim quý hiếm như " Điên điển, Cò ruồi, Giang sen, Diệc Sunatra (đây là loài chim di trú từ INDONESIA sang).
 Mua sắm đặc sản Bạc Liêu: Bánh Bía,các loại muối đã chế biến...
 11h30:Dùng cơm trưa ở Bạc Liêu ( thưởng thức Cơm cháy áp chảo – Khô Cá Dứa chiên, Lẩu Cua biển).
 Đoàn trả phòng Khởi hành đi Cà Mau.
 Đến Cà Mau Thăm Đài Tưởng niệm Lãnh Tụ Hồ Chí Minh.
 17h30 dùng cơm chiều. Nghỉ đêm ở Cà Mau

NGÀY 7: THAM QUAN ĐẤT MŨI CÀ MAU - CẦN THƠ ( HOẶC TPHCM) ( S,T,C)

 06h30 Dùng điểm tâm.
 07h30 Đi thuyền tham quan Đất Mũi Cà Mau. Trên đường dừng lại tham quan Rừng Đước Năm Căn. Cây Đước mọc ở vùng nhiệt đới và Á nhiệt đới trong vùng bùn lầy của bờ biển, cây thân gỗ nhỏ. Trên thế giới có 82 giống Đước. Đất lầy bãi biển quá nhão, thường xuyên bị thủy triều tấn công khiến cây cối khó sinh sống. Cây Đước nhờ có bộ rễ rất phát trên, trên thân cành lại có rất nhiều rễ trụ đan xen ngang dọc, rủ xuống bãi lầy, ngoài tác dụng chống đỡ cho cây, Đước còn có tác dụng thoáng khí và hô hấp.Tiếp tục trên đường quý khách tận mắt nhìn những cây mắm – một loại cây chịu được môi trường ngập nước quanh năm, chịu được các loại chất độc hóa học. Đặc biệt, đây là loài cây tiên phong lấn biển, cố định đất, do bộ rễ được cấu trúc vững chắc ăn sâu xuống đất, nó có sức chịu đựng được sóng và gió.
 Đến Mũi Cà Mau - Nơi Tận cùng của Tổ Quốc Việt Nam, quý khách tham quan công viên văn hóa du lịch cà Mau. Chụp ảnh lưu niệm tại Cột mốc tọa độ - Mũi thuyền tổ quốc – đài quan sát Mũi Cà Mau – khu căn cứ đất mũi. Vườn quốc gia mũi cà Mau
 11h30 Dùng cơm trưa tại Đất Mũi Cà Mau ( thưởng thức đặc sản Ốc Len xào dừa).
 Thuyền đưa đoàn về Cà Mau mua sắm đặc sản: Mật ong rừng tràm, đũa đước, khô cá bổi….
 14h30 Khởi hành về Cần Thơ ( Hoặc TPHCM).

Kết thúc chương trình tham quan.
luhanhangiang
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 9 18, 2012 11:18 am

Quay về Điểm du lịch mới

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.