Việt Nam - Thái Lan hợp tác phát triển du lịch

Việt Nam - Thái Lan hợp tác phát triển du lịch

Gửi bàigửi bởi vongquanhthegioi » T.Tư Tháng 7 06, 2011 4:44 pm

Nhằm tăng cường hợp tác quảng bá điểm đến Việt Nam và Thái Lan tới thị trường châu Mỹ La tinh, ngày 06/7/2011, tại trụ sở Tổng cục Du lịch, Bà Hoàng Thị Điệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã tiếp đoàn Tổng cục Du lịch Thái Lan gồm 9 người do Ông Santi Chudintra, Giám đốc marketing phụ trách khu vực châu Mỹ sang thăm làm việc và khảo sát một số điểm du lịch miền Trung (Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam) và miền Bắc Việt Nam (Hà Nội, Hạ Long).

Tại buổi làm việc, hai Bên đã trao đổi cho nhau về tình hình du lịch mỗi nước và kế hoạch xúc tiến quảng bá dự kiến triển khai thời gian tới. Thái Lan thông báo đã mở hơn 20 văn phòng đại diện du lịch quốc gia trên toàn cầu, trong đó có 02 văn phòng tại Mỹ. Năm 2010, Thái Lan đón 15,93 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 12,63%, trong đó khoảng 780.000 lượt từ Mỹ, Canađa và các nước Mỹ La tinh. Tổng cục Du lịch Thái Lan vừa thông qua Kế hoạch marketing giai đoạn mới, trong đó, Thái Lan xác định một số thị trường xa ở khu vực châu Mỹ La tinh sẽ tập trung thu hút khách trong thời gian tới là Mỹ, Canađa, Braxin, Mêhicô. Nghiên cứu cho thấy khách từ các thị trường này có xu hướng đi du lịch nhiều điểm đến hơn là chỉ đến 1 quốc gia. Vì vậy, Hai Bên thống nhất từ năm 2012 sẽ xem xét khả năng hợp tác đón một số đoàn gồm các giám đốc marketing của các công ty lữ hành lớn, phóng viên của một số hãng thông tấn, báo chí hàng đầu của Mỹ vào Thái Lan và Việt Nam khảo sát thực địa, tìm hiểu, viết bài, xây dựng sản phẩm và dịch vụ phù hợp dành cho thị trường châu Mỹ La tinh, phối hợp xây dựng các chương trình du lịch trọn gói kết nối điểm đến chính của 2 nước, tổ chức hội thảo giới thiệu điểm đến và quảng bá trực tuyến.

Mỹ là 1 trong số 5 thị trường gửi khách du lịch hàng đầu của Du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua. Canađa là thị trường du lịch hết sức tiềm năng. Năm 2010, khách từ 2 nước Mỹ và Canađa đến Việt Nam đạt gần 533.000 lượt, chiếm hơn 10% tổng khách quốc tế đến Việt Nam. Việc cùng định hướng phát triển thị trường thời gian tới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan, góp phần đưa 2 quốc gia trở thành 1 điểm đến đối với thị trường xa giàu tiềm năng này.

Nguồn: TITC
vongquanhthegioi
 
Bài viết: 43
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 6 14, 2011 2:24 am

Quay về Tin tức

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron