Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam - Hàn Quốc

Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam - Hàn Quốc

Gửi bàigửi bởi pureheart » T.Tư Tháng 7 13, 2011 1:59 pm

Năm 2010 có 90.213 khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc, tăng gần 20% so năm trước; số lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam tăng gần 40%. Mỗi tuần có khoảng 73 chuyến bay của ba hãng hàng không Korean, Asiana và Vietnam AirlineS nối liền Việt Nam và Hàn Quốc. Những con số này là kết quả hợp tác du lịch giữa hai nước những năm gần đây.

Chi nhánh Tổng cục du lịch Hàn Quốc ra mắt tại Hà Nội tháng 4 vừa qua. Ông Lim Hy-ung Tếch, Trưởng đại diện chi nhánh cho biết, gần đây giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc được đẩy mạnh, thúc đẩy du lịch phát triển. Chúng tôi nỗ lực quảng bá, tuyên truyền các sản phẩm văn hóa, du lịch và hình ảnh Hàn Quốc qua in-tơ-nét, báo chí, truyền hình... tích cực tham gia các sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch và các sự kiện mà qua đó có thể tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, hỗ trợ tích cực các hoạt động phát triển sản phẩm du lịch...
Việc tuyên truyền, quảng bá du lịch Hàn Quốc còn rầm rộ ở ngay trong nước. Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cùng các nhà báo liên tiếp đến Hàn Quốc tham gia khảo sát các tuyến du lịch. Ðầu tháng 6 vừa qua, 10 doanh nghiệp lớn của Việt Nam, cùng hơn 400 đại biểu là doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành của khắp các châu lục dự Hội chợ Du lịch quốc tế Hàn Quốc (KITM năm 2011), do Ủy ban Năm Du lịch Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức. Hội chợ giới thiệu tiềm năng du lịch Hàn Quốc, những 'tua' du lịch chính, trong đó có đảo Chê-chu là ứng cử viên cuộc bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Nhiều hoạt động tư vấn, trao đổi ý kiến đã diễn ra trong hội chợ.

Ðến Thủ đô Xơ-un, du khách có ấn tượng đẹp đẽ về văn hóa giao thông, về những tuyến xe điện ngầm văn minh, lịch sự, về cách ứng xử thân thiện của người dân. Chúng tôi thả bộ dọc con suối lung linh ánh đèn. Con suối nhân tạo Chơn-ghi-chơn dài 5,8 km ngay giữa Thủ đô là điểm tham quan nổi tiếng của Xơ-un, với nhiều công trình kiến trúc hiện đại dọc hai bờ suối, những dòng thác nhỏ, những cây cầu bắc qua suối... tạo nên một bức tranh huyền ảo. Sau khi dự Hội chợ quốc tế, đoàn doanh nghiệp Việt Nam được đưa đến một số địa điểm của tỉnh Chung-chơng, tìm hiểu lịch sử, văn hóa, ẩm thực để xây dựng 'tua' du lịch mới giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tuyến du lịch này đi qua 'kinh đô sâm', loại sản vật mà du khách Việt Nam rất quan tâm. Chỉ sau ba giờ xe chạy, cách Xơ-un khoảng 300km, chúng tôi đến Gưm-san thuộc tỉnh Chung-chơng, vùng trồng nhân sâm lớn nhất Hàn Quốc. Ở đây có bảo tàng sâm, giới thiệu từ cách trồng, chăm sóc, bảo quản sâm rồi chế biến thành sản phẩm với những thương hiệu nổi tiếng. Còn ở các siêu thị thì không đếm xuể các loại sản phẩm được chế biến từ sâm, loại dùng cho bồi dưỡng sức khỏe, loại dùng cho mỹ phẩm làm đẹp con người, đều có bao bì, nhãn mác hấp dẫn.

Một điểm tham quan hấp dẫn ở Hàn Quốc, thu hút đông du khách là di tích văn hóa, lịch sử Bếch-chê thuộc huyện Bi-ơn-gun. Nơi đây được xây dựng như một công viên lịch sử, gồm: cung điện Hoàng gia, trung tâm lịch sử văn hóa của triều đại Bếch-chê, làng văn hóa dân gian...; kết hợp tham quan với mua sắm, giải trí. Làng cổ Ô-ơn là một trong những di sản văn hóa dân gian đặc sắc. Ngôi làng ra đời từ 500 năm trước, gồm những ngôi nhà cổ theo phong cách đặc trưng của vùng Chung-chơng, nằm trong những ngõ hẻm xen kẽ các bức tường đá phủ đầy rêu. Trong làng là cả một kho tàng hiện vật dân gian hấp dẫn khách tham quan cùng vẻ đẹp cổ kính. Du khách có thể nghỉ qua đêm ở trong số các ngôi nhà cổ này...

Một điều rất dễ nhận thấy, khi khai thác du lịch, Hàn Quốc đặc biệt quan tâm việc bảo tồn và phát huy những di tích lịch sử văn hóa. Có những di tích không còn nguyên vẹn theo thời gian, nhưng vẫn được phục hiện, tái tạo một cách rất công phu, bảo đảm tính chân thật lịch sử. Trong quá trình này, phải kể đến việc sử dụng có hiệu quả khoa học công nghệ hiện đại. Chuyến đi của các doanh nghiệp Việt Nam tới Hàn Quốc không chỉ mở thêm những 'tua' du lịch mới, mà còn giới thiệu, quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam tới khách du lịch Hàn Quốc. Chuyến thăm cũng là dịp để tìm ra những kinh nghiệm làm du lịch, nhất là khâu tuyên truyền, quảng bá những điểm đến, những tuyến du lịch cụ thể.


Thúy Hường (Theo dulichvietnam)
pureheart
 
Bài viết: 77
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 6 07, 2011 1:57 am

Quay về Tin tức

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron