Tàu không phép tung hoành vịnh Bái Tử Long

Tàu không phép tung hoành vịnh Bái Tử Long

Gửi bàigửi bởi pureheart » T.Sáu Tháng 7 15, 2011 3:00 pm

Tàu không phép tung hoành vịnh Bái Tử Long

TP - Sau vụ chìm tàu chở khách du lịch gần đây trên vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng Quảng Ninh đang siết chặt quản lý loại hình vận tải này. Thế nhưng vẫn có gần 20 tàu gỗ vận chuyển du khách tham quan vịnh Bái Tử Long nhưng không có giấy phép hoạt động.

Hình ảnh
Nhiều chiếc tàu không giấy phép vẫn chở khách du lịch tại Vũng Đục .

Những ngày này, tại một cảng bến tư nhân của khu vực Vũng Đục (TX Cẩm Phả, Quảng Ninh, du khách vẫn nhộn nhịp thuê tàu để tham quan các thắng cảnh trên vịnh Bái Tử Long. Du khách cần thuê tàu tham quan, du lịch, được giới thiệu tàu 25 chỗ, đi các bãi tắm trên vịnh trong ngày giá tiền 800 – 1,2 triệu đồng/ngày. Đi các địa điểm như Minh Châu, Quan Lạn khoảng 3 triệu đồng/ngày. Nhưng hỏi ra mới biết nhà tàu không có hợp đồng không, bảo hiểm, hay lệnh xuất bến.

Tại khu vực cảng có rất nhiều tàu gỗ sơn màu nâu đỏ. Nhiều tàu trông cũ và nhếch nhác.

Nhiều người dân sống cạnh bến tàu cho biết, đó phần lớn là tàu thải loại từ tàu du lịch ở Hạ Long, được các chủ tàu mua lại rồi sửa chữa. Một số hoán cải từ tàu cá. Thông thường họ chở khách khách từ bến ra các tàu trọng tải lớn neo ngoài xa. Từ mấy năm nay, nhiều người thích tham quan, nghỉ mát các đảo nhỏ trên vịnh Bái Tử Long nên họ kiêm luôn chở khách. Nhộn nhịp nhất là vào hè, có ngày không có tàu để thuê.

Ông Quách Chí Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông, TX Cẩm Phả cho biết, hiện tượng tàu chở khách du lịch tự phát trên địa bàn có từ lâu, nhưng không đơn vị nào chính thức quản lý hành chính. Tại đây cũng không có bến hay cảng tàu du lịch mà chỉ là các cảng hàng hóa tư nhân, chủ tàu nhờ các cảng này để đưa khách xuống tàu. Phường đã tổ chức Tổ tự quản của các tàu để giữ an ninh trật tự khu vực này. Tuy nhiên, vẫn không có quy định an toàn của tàu chở khách du lịch. Phường đã báo cáo thị xã và đề nghị thành lập một bến tạm để quản lý nhưng đến nay vẫn chưa có quyết định.

Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, không quản lý cảng này và thực tế không có cảng tàu du lịch tại Vũng Đục, Cẩm Phả. Các tàu du lịch là tự phát, hoạt động không đúng chức năng. Các cảng ở Vũng Đục chỉ là cảng hàng hóa nên tàu chở khách du lịch không được cấp phép.

Theo http://www.tienphong.vn
Nhóm P.V
pureheart
 
Bài viết: 77
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 6 07, 2011 1:57 am

Quay về Tin tức

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron