Thanh toán điện tử thay đổi thói quen mua sắm truyền thống

Thanh toán điện tử thay đổi thói quen mua sắm truyền thống

Gửi bàigửi bởi civn2011 » T.Năm Tháng 9 13, 2012 11:32 am

Thanh toán trực tuyến ra đời như chiếc cầu nối hữu ích giữa người bán và người mua, giúp người mua có thể mua hàng trực tuyến một cách nhanh chóng, dễ dàng, an toàn mà không phải lo lắng mỗi khi thanh toán đơn hàng.

Trong những năm gần đây, sự phát triển không ngừng của hệ thống các website bán hàng trực tuyến đã dần làm thay đổi thói quen mua sắm truyền thống của người Việt Nam. Vốn không lạ với việc mua sắm trực tuyến nhưng gần đây chị Thu Hà, nhân viên văn phòng ở Hà Nội, mới bắt đầu sử dụng phương thức thanh toán online. Trong một lần chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, sau một vòng lướt web, chị Hà đã chọn đặt phòng ở một khách sạn tại Nha Trang qua website http://www.mangdatphong.vn.

Hình ảnh
Trước đây chị phải đặt mua voucher và chờ từ ba ngày đến một tuần để chờ nhân viên giao phiếu và thu tiền, mất phí giao hàng và thời gian chờ đợi. Còn bây giờ chỉ mất vài phút click chuột để đặt phòng và thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa (ATM) do các ngân hàng thương mại Việt Nam phát hành có kết nối cổng thanh toán Smartlink là chị Hà đã yên tâm về vấn đề phòng nghỉ cho chuyến du lịch của mình.

Không chỉ mình chị Hà mà nhiều người trong công ty chị cũng đã đặt phòng và thanh toán trực tuyến qua website này. Đây là mạng đặt phòng trực tuyến giúp người dùng đặt phòng ở các khách sạn trên cả nước, đặc biệt giá "mềm" hơn từ 15-40% so với đặt phòng trực tiếp tại khách sạn. "Tính ra tôi tiết kiệm được gần 1 triệu đồng so với đặt trực tiếp tại khách sạn mà lại không lo đến nơi phải đi tìm khách sạn hay bị tình trạng hết phòng, ép giá", chị Hà chia sẻ.

Trước đây khách hàng thường gặp khó khăn trong thanh toán trực tuyến khi chỉ dùng được các loại thẻ tín dụng quốc tế như Visa, Master… Hiện nay khá nhiều website đã cho phép sử dụng cả thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM nội địa) để thanh toán.

Các ngân hàng cũng đặc biệt nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của thị trường, đầu tư nguồn lực vào khai thác các sản phẩm, dịch vụ dựa trên việc hợp tác qua cổng thanh toán Smartlink, một trong những cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Thông qua kết nối giữa ngân hàng, các đơn vị bán hàng và cổng thanh toán Smartlink, khách hàng có thể thanh toán bằng hầu hết các loại thẻ ATM phổ biến. Chính điều này đã giúp khách hàng tiếp cận và sử dụng cổng thanh toán trực tuyến tiện lợi hơn rất nhiều.

Chính phủ cũng đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm hạn chế việc sử dụng tiền mặt trong thanh toán nhằm đa dạng hóa dịch vụ thanh toán, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thanh toán điện tử, giảm thiểu chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt. Do vậy tiềm năng phát triển của thanh toán online và tiêu dùng điện tử tại thị trường Việt Nam rất lớn.

(Nguồn: Vnexpress.net)
civn2011
 
Bài viết: 75
Ngày tham gia: T.Hai Tháng 9 19, 2011 9:51 am

Quay về Tin tức

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron