Bảo vệ khách du lịch, di tích mùa bão lũ

Bảo vệ khách du lịch, di tích mùa bão lũ

Gửi bàigửi bởi cholontourist » T.Năm Tháng 9 29, 2011 10:18 am

Thừa Thiên- Huế là một trong những tỉnh, thành có nhiều di tích đặc biệt quan trọng cần được bảo vệ khi mùa mưa bão đến. Chính vì thế, ngay từ đầu mùa mưa, các đơn vị quản lý di tích cũng như ngành du lich đã lên kế hoạch cho công tác bảo vệ di tích và đảm bảo an toàn cho khách du lich.

Hạn chế thiệt hại tối đa

Quần thể di tích Cố đô Huế là di tích đặc biệt và luôn được chú trọng bảo vệ khi mùa mưa bão đến. Trước khi cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền vài ngày, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (TTBTDTCĐ) Huế đã khẩn trương triển khai công tác giằng chống, che đậy ở các khu vực di tích như: lăng vua Tự Đức, lăng vua Đồng Khánh, lăng vua Minh Mạng, vua Gia Long…
[CENTER]Hình ảnh[/CENTER]
Riêng các điểm di tích có nhiều khách du lich tham quan thì đến trước khi bão vào 1 ngày, lực lượng của Trung tâm mới tiến hành giằng chống, bảo vệ như: Phu Văn Lâu, Nghinh Lương Đình, Ngọ Môn.

An toàn tuyệt đối cho khách du lich

Mùa mưa bão là mùa cao điểm về khách quốc tế tại Huế, nên công tác bảo vệ cho khách du lich được lãnh đạo ngành du lich cũng như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lich quan tâm.

Anh Ngô Văn Bích, Thuyền trưởng thuyền TTH-0595DL, một trong những thành viên của Hợp tác xã Vận tải Đường sông cho biết, từ khi nghe dự báo sẽ có bão số 4 ảnh hưởng đến Thừa Thiên- Huế là anh và nhiều chủ thuyền du lich khác đã chủ động chạy thuyền đến nơi trú ẩn an toàn.

Anh Bích kể rằng mặc dù kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng anh vẫn phải gọi điện để hoãn lại tour khách đặt trước để đi trú bão. Trong tình hình thời tiết xấu, mưa gió lớn hay bão lũ, nếu có khách đến yêu cầu đi tour thì anh cũng từ chối. “Làm du lich cần đặt an toàn của khách du lich và an toàn của bản thân lên hàng đầu. Không vận chuyển lúc này thì làm lúc khác!”, anh Bích nói.

Trong những ngày thời tiết xấu do bão số 4, hai vợ chồng anh Đức đã đưa thuyền vào phía công viên bờ Bắc sông Hương để trú ẩn. Hiện nay trên sông Hương có 128 thuyền du lich của 13 doanh nghiệp tham gia vận chuyển khách. Do đó việc tự ý thức về trách nhiệm của các doanh nghiệp, cá nhân tham gia vận chuyển là điều đáng quan tâm.

Tag du lich, trăng mật, nước ngoài, cao cấp, du lich nha trang, du lich phú quốc, du lich trung quốc, du lich campuchia, du lich singapore, du lich malaysia, du lich sinh thái, du lich thái lan, du lich chợ lớn, visa, vé máy bay, khách sạn, thuê xe, đặt phòng
cholontourist
 
Bài viết: 86
Ngày tham gia: T.Tư Tháng 6 08, 2011 11:31 pm

Quay về Tin tức

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron