Đào tạo geisha làm du lịch

Đào tạo geisha làm du lịch

Gửi bàigửi bởi cholontourist » T.Sáu Tháng 9 30, 2011 2:05 pm

Số lượng geisha ở Nhật đã sụt giảm trong vài năm trở lại đây. Sự hiện diện của họ ở các sự kiện văn hóa luôn làm thay đổi không khí và góp phần thu hút khách du lich.

Một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở phía đông Nhật Bản đang có kế hoạch tuyển dụng 3 thiếu nữ để đào tạo thành geisha trong nỗ lực nhằm khôi phục truyền thống và đẩy mạnh du lich, một quan chức địa phương cho hay vào hôm 16/9.

Thành phố Shimoda, nằm cách Tokyo về phía tây nam 130 km, quyết định đầu tư 68,000 USD cho một dự án đào tạo geisha kéo dài 6 tháng. Dự án này sẽ sử dụng các khoản trợ cấp quốc gia vốn được xếp vào các chương trình tạo việc làm, một đại diện của thành phố tiết lộ với phóng viên của AFP.

Những geisha học nghề sẽ nhận được khoản tiền lương 80 USD một ngày với cường độ làm việc 5 ngày một tuần trong khoảng thời gian 6 tháng, cho tới khi kết thúc dự án vào tháng 3. Khi kết thúc chương trình, họ sẽ có cơ hội phô diễn những nghệ thuật mà họ học được tại lễ hội tưởng niệm một geisha ở thế kỷ 19 tại địa phương.

Một geisha phải học từ cách đi đứng ...

[CENTER]Hình ảnh[/CENTER]

... Đến cách tạo dáng.

Theo quan điểm của phương Tây, công việc của geisha chẳng khác mấy so với nghề mại dâm. Tuy nhiên, trên thực tế, các cô gái này là những mỹ nữ rất giỏi thi ca, nhảy múa, sử dụng thành thạo các nhạc cụ và có khả năng mua vui cho khách du lịch bằng những trò chơi hoặc đơn giản là tiếp chuyện.

Quan niệm của phương Tây các geisha như gái mại dâm.

Thực ra họ là những mỹ nữ đa tài.

Cách đây 3 thập kỷ, Shimoda rất tự hào khi có tới 200 geisha chuyên nghiệp hoạt động, song giờ đây, chỉ còn lại 5 người làm việc bán thời gian. Họ cũng là những người duy nhất thông thuộc các bài hát và điệu múa địa phương, một di sản văn hóa độc đáo mà thành phố hy vọng bảo tồn.


“Chúng tôi hy vọng rằng các geisha mới sẽ cùng chúng tôi nỗ lực tái sinh ngành du lich của thành phố và sẽ ở lại làm việc cho khu du lich,” ông nói. “Chúng tôi hy vọng là họ sẽ gia nhập nhóm 5 geisha còn lại và tiếp tục phổ biến loại hình nghệ thuật truyền thống này.”

Một geisha chuyên nghiệp luôn ngẩng cao đầu kiêu hãnh.

[RIGHT]AFamily[/RIGHT]

Tag du lich, trăng mật, nước ngoài, cao cấp, du lich nha trang, du lich phú quốc, du lich trung quốc, du lich campuchia, du lich singapore, du lich malaysia, du lich sinh thái, du lich thái lan, du lich chợ lớn, visa, vé máy bay, khách sạn, thuê xe, đặt phòng
cholontourist
 
Bài viết: 86
Ngày tham gia: T.Tư Tháng 6 08, 2011 11:31 pm

Quay về Tin tức

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron