Đến Mũi Nai, du lịch bình dân

Các điểm du lịch hấp dẫn tại miền Nam

Điều hành viên: hungct

Đến Mũi Nai, du lịch bình dân

Gửi bàigửi bởi travelvietnam » T.Ba Tháng 7 12, 2011 10:59 am

Du lich Viet Nam - Anh Thống Nhất, bạn đồng nghiệp rủ tôi cùng một số anh em lang thang đi Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang du lịch dịp hè. Thông tin thú vị! Thế là chúng tôi cùng nhau khăn gói lên đường.

Hình ảnh
Một góc khu du lich Mũi Nai. Nguồn Ảnh: du lich Viet Nam

Xuôi theo quốc lộ 80 từ Cần Thơ đi Châu Đốc, sau đó rẽ vào đường N1 nối Tịnh Biên với Hà Tiên chạy hơn 60 km, chúng tôi đến khu du lich Mũi Nai (Thị xã Hà Tiên) thuộc Công ty CP dịch vụ du lich Mũi Nai. Nấp mình trong vịnh Hà Tiên, có dãy bờ biển đẹp, sóng êm, bên trên là dãy núi Tà Pang, vị trí nên thơ nên chưa đầy 3 năm mà nay trở lại, khu du lich Mũi Nai đã thay đổi đến khó nhận diện được. Dọc từ bãi trước đến bãi sau, nhiều hàng quán cùng các nhà hàng, khách sạn của các đơn vị du lich mọc lên trong đó nhiều quầy bán hàng lưu niệm thật phong phú.

Mũi Nai là điểm thu hút khách du lich thập phương đến quanh năm, đặc biệt là những ngày cuối tuần, trong đó có nhiều khách du lich là người Campuchia do chỉ cách biên giới có vài cây số. Một khu đất 17 ha nhưng nay có đến 11 đơn vị khai thác dịch vụ du lich. Anh Nguyễn Văn Hạnh, giám đốc Công ty CP dịch vụ du lich Mũi Nai cho biết vừa đầu tư xây dựng một số công trình mới như: Đài vọng lâu; hệ thống xe trượt ống độc đáo của CHLB Đức từ chân núi lên đỉnh núi cao 128 m, dài 1.250m, tổng giá trị đầu tư hơn 20 tỉ đồng nhằm cạnh tranh và thu hút khách du lich. Sắp tới, công ty mở thêm khu cắm trại cho 400 khách trở lên, khu trò chơi trượt nước dưới biển, khu tự phục vụ... nhằm thu hút đối tượng du lich gia đình, du lich sinh thái dã ngoại, cắm trại của thanh niên, sinh viên, học sinh... Anh Hạnh Bộc bạch: Định hướng phát triển kinh doanh của Công ty là nhắm đến đối tượng khách du lich bình dân. Tất nhiên, Công ty vẫn không quên những khách sộp bằng việc xây dựng những bungalow (kiểu nhà một tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ) cho khách hạng sang đến ở. Nhưng, đối tượng chính vẫn là khách du lich bình dân.

Từ trên đài vọng lâu, với ống kính viễn vọng, chúng tôi quan sát được 5 hướng bao gồm: Phía Bắc là quang cảnh núi Lạc Sơn, cửa khẩu Hà Tiên; phía Tây Bắc nhìn về thành phố Sihanouk Ville, đảo KoKa, thành phố Kép (tình kampốt); phía Tây Nam là toàn cảnh bãi biển Mũi Nai, quần đảo Hải Tặc, Phú Quốc; Phía Nam là quần đảo Bà Lụa, núi Đèn; phía Đông Nam là quang cảnh thị xã Hà Tiên, núi Tô Châu, cửa biển Hà Tiên.

Hơn 8 giờ sáng, ngồi ở bãi biển Mũi Nai ngắm cảnh biển, nhâm nhi những món ăn miền biển như: hào sữa chiên giòn, cua lột lăn bột, tôm sú biển luộc nước dừa... chúng tôi đã thấy đoàn xe cùng dòng người là khách du lich của Kiên Giang và nhiều tỉnh lân cận như: An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp và cả thành phố Hồ Chí Minh đến vui chơi, tắm biển. Họ mang theo thức ăn, bia, rượu, nước uống và mang cả dàn ampli, micro, dàn hát karaoke. Anh Hạnh, cho biết: Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho khách du lich đến đây vui chơi, thậm chí kéo dây điện cho họ có nguồn điện để chơi cho dàn nhạc họ mang theo. Do chú trọng khai thác đối tượng là khách du lich bình dân nên giá cả của chúng tôi rất mềm. Một dĩa hào sữa chỉ khoảng 90.000 đồng. Chúng tôi bán cả bánh nếp Thốt Nốt – là món ăn dân dã ở địa phương nhưng thơm ngon với giá 2.000 đồng/chiếc bánh nên khách du lich đến Mũi Nai rất thích. Về tiền phòng nghỉ, giá phòng khoảng từ 250.000 đến 300.000 đồng. Thời giá như thế ở khu du lich là vừa phải, phù hợp cho mọi đối tượng. Nhờ đó mà các phòng nghỉ cua Công ty đạt công suất phòng rất cao. Doanh thu hàng năm đều tăng từ 30 đến 40%.

Điều thú vị khác khi đến khu du lich Mũi Nai là vệ sinh môi trường ở Mũi Nai khá tốt. Bãi biển không rác. Ban quản lý khu du lich qui định mỗi đơn vị du lich phải đảm bảo vệ sinh trong khu vực. Tất cả những cây xanh trong khu du lich đều có lý lịch. Muốn đốn một cây phải được sự đồng ý của UBND thị xã Hà Tiên. Việc xây dựng cũng phải tuân thủ theo qui hoạch. Chỉ lên đài vọng lâu, anh Hạnh cho hay, trông đài vọng lâu không có gì là ghê gớm lắm nhưng muốn cất được ngòai giấy phép xây dựng còn phải có sự thẩm định của Quân khu và được Bộ quốc phòng cho phép.

Ăn cơm trưa xong, chúng tôi lên biên giới để sang Campuchia qua cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên). Thủ tục qua lại giữa hai nước bây giờ hết sức thuận lợi do Chính phủ cũng như chính quyền hai tỉnh Kiên Giang và Campốt bắt tay nhau chặt chẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai nước qua lại, mua bán, du lich. Từ Kiên Giang, nhập cảnh sang Campuchia qua cửa khẩu Prek Chark, nếu có hộ chiếu chỉ phải đóng phí 3USD/người, nếu chỉ có chứng minh nhân dân thì đóng phí 5USD/người. Có tuyến xe buýt Kép - Hà Tiên chạy liên tục. Sau một vòng đi chợ Samaraki, xem sinh hoạt, mua bán của người dân, đặc biệt là mua trái cây nổi tiếng là sầu riêng và măng cụt, chúng tôi ra biển Kép. Đi vào ngày chủ nhật, lại gặp trời đẹp, biển êm nên người đến tắm biển rất đông. Những hàng quán mọc lên san sát còn sung túc hơn biển Mũi Nai. Xe ô tô đậu san sát dọc theo bãi biển. Lái xe That Piseth cho biết: Dưới thời Polpot, nơi đây bị phá tan tành. Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Kiên Giang hỗ trợ tỉnh Campốt và thành phố Kép xây dựng lại nhiều công trình. Nhờ vậy mà 2 năm gần đây, biển Kép mới sung túc. Tại đây, cua, ghẹ, tôm, cá... rất tươi và rẻ. Có dịch vụ luộc cho khách ăn ngay. Do vậy, ngày càng có nhiều khách Việt Nam tham gia tour du lich Kép - Campốt – Phnôm Penh. Một anh đi trong đoàn rủ:

-Xuống tắm biển đi. Hôm nay, chúng ta tắm biển ở hai nước trong một ngày.

Chuyến đi du lich bình dân ấy thế mà thú vị. Ăn uống no nê. Được thưởng thức những món ăn dân dã, độc đáo, rẻ tiền, giá bình dân. Hiểu được sinh hoạt, phong tục tập quán người dân. Mua được sản phẩm đặc trưng của địa phương. Một ngày tắm biển ở hai nước.

Theo du lich Viet Nam
travelvietnam
 
Bài viết: 108
Ngày tham gia: T.Năm Tháng 4 28, 2011 9:16 pm

Quay về Miền Nam

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron