Đôi nét về Hòn bảy cạnh

30 triệu khách du lịch nội địa hàng năm, con số này còn tăng hơn nữa, cơ hội cho các công ty du lịch

Đôi nét về Hòn bảy cạnh

Gửi bàigửi bởi dulichmuasam » T.Sáu Tháng 7 01, 2011 3:05 pm

Hòn Bảy Cạnh - Con Dao là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Ngoài ra Bảy Cạnh - Con Dao là bãi biển có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Mỗi năm có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Sau khoảng thời gian hai tháng từ khi đẻ trứng nở và rồi những chú rùa con bé bỏng nhốn nháo bò xuống bãi biển để rồi từ đây chúng bắt đầu một cuộc đời mới. Và chúng tôi may mắn được tận tay vuốt ve chiếc mai xinh xắn như cảm nhận được ý nghĩa món quà của đại dương tặng cho riêng mình.

Chia tay đàn hải âu đang bay lượn chao nghiêng, chúng tôi buộc mình vào những chiếc phao cứu hộ rời tàu thuỷ để leo lên chiếc xuồng phao đặc chủng đến với nơi đây. Từng cơn sóng dập dìu khiến cho mọi người có cảm giác như là đội quân Đồng Minh đang tiến vào vùng biển Normandie - Con Dao trong thế chiến. Những cây đước vươn lên mạnh mẽ, bộ rễ mảnh khảnh nhú cao rồi cắm phập xuống bờ cát báo hiệu chúng tôi đã đến với miền đất cần khám phá. Nhưng phải bách bộ xuyên qua rừng hơn 1km mới đến được trạm kiểm lâm – trung tâm bảo vệ rừng và bảo tồn sinh vật biển.

Hình ảnh

Bãi biển ở đây xanh và sạch đến vô cùng. Màu xanh của biển, của trời và của cả núi rừng quyện với màu trắng của những cơn sóng bạc đầu, của những áng mây trôi lang thang và ánh nắng mặt trời tạo nên một bức tranh biển kỳ vĩ. Dường như miền đất này chưa được khám phá vì thế còn giữ được nét hoang sơ vốn có với một môi trường trong lành đến tinh khiết. Ùa theo nhưng cơn sóng, khách du lich có thể đến được từng con ốc biển ngay dưới chân mình mà cứ như đang nhìn qua màng gương mỏng huyền ảo.Đến với Hòn Bảy Cạnh - Con Dao , khách du lich sẽ có cơ hội lặn biển để xem san hô, cá và các loài sinh vật biển khác sống trên các rặng san hô lúc thuỷ triều lên hoặc thuỷ triều rút sẽ là dịp để khám phá khu rừng ngập mặn ở phía sau trạm kiểm lâm. San hô ở đây rất đa dạng chủng loại với san hô dạng phiến, dạnh bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Ngoài ra còn có tài nguyên sinh vật biển với cá heo, rùa xanh, dugong, ốc đá, trai tai tượng vảy, hải sâm, cá bướm, san hô não…Mất khoảng 2 giờ đồng hồ, khach du lich cũng có thể tự bách bộ trong rừng để lên đến đỉnhBảy Cạnh - Con Dao chiêm ngưỡng ngọn hải đăng được xây dựng từ năm 1883 vào ban ngày hoặc ban đêm xem rùa mẹ lên bãi đẻ trứng (nhiều nhất trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm). Tuy nhiên phải nhất thiết có sự hướng dẫn của nhân viên ở đây bởi vì bạn có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của rùa biển đấy nhé!

Các bạn đến với Con Dao là 1 hòn đảo trong xanh rất đẹp . Đến với Con Dao khách du lich không thể quen được nơi đây . Khách du lich được đón tiếp thân thiện và những cảnh di tích lịch sử nơi này . Khách du lich đến đây thây được cảnh lịch sử và cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp. Khách du lich rất thích tới Con Dao để vui chơi nghĩ dưỡng .

Con Dao là nơi thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây có hệ thống bãi biễn du lịchkhach san tai Con Dao . Khach san Con Dao có rất nhiều từ khach san trung bình đến khach san sang trọng . Nói về khach san tai Con Dao thì khach san Sài Gon Con Dao hay Con Dao Resort được nhiều người biết tới . Vì Khach san Con Dao này có đầy đũ tiện nghi đáp ứng được những gì cần thiết mà kháchdu lich yêu càu . Ngoài ra nhân viên của khach san phục vu rất tận tình , giá phòng thì cũng không mắc . Kháchdu lịch tới đây tham quan ngời dân ở Con Dao rất nhiệt tình với khách du lich . Bạn có muốn đi du lịch hay bạn muốn đặt phòng khach san tai Con Dao bạn có thể liên lạc vớiMs.Hà : 0906 368 948- 39 14 14 14 ext 213.
dulichmuasam
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: T.Năm Tháng 5 19, 2011 4:16 pm

Quay về Du lịch nội địa

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron