Những điều lưu ý khi đến Singapore

Những điều lưu ý khi đến Singapore

Gửi bàigửi bởi minhtam » T.Năm Tháng 6 02, 2011 2:34 am

Vấn đề tài chính

Đồng tiền được sử dụng ở Singapore là đô la Singapore (S$). Dịch vụ đổi tiền có thể tìm thấy không chỉ ở sân bay Singapore Changi Airport mà còn ở hầu hết các trung tâm mua sắm và khách sạn trên khắp đảo quốc. Bạn cũng có thể sử dụng máy rút tiền tự động (ATM) đặt ở khắp mọi nơi (thậm chí là ở những khu vực không nhiều người biết tới) ở Singapore. Hầu hết các loại thẻ tín dụng chính đều được chấp nhận ở đây như Visa, MasterCard và American Express.

Thời tiết

Singapore được biết tới là một quốc gia có thời tiết nóng và ẩm, ít biến động trong suốt cả năm. Nhiệt độ trung bình ban ngày là 31ºC (88ºF), và giảm xuống còn khoảng 24ºC (75ºF) vào buổi tối, trong khi mùa gió mùa có thể ảnh hưởng rõ rệt tới khí hậu nhiệt đới của chúng tôi từ tháng 11 trở đi, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những cơn mưa trút xuống hằng ngày trong thời gian này.
Sử dụng điện thoại di động
Hình ảnh
Mã quay số quốc tế của Singapore là (+65). Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho điện thoại di động của mình khi bạn đang ở Singapore, bạn sẽ không phải bấm số (+65) bởi vì dịch vụ này sẽ tự động kết nối bạn với số địa phương ở đây.
(Không) hút thuốc

Bên cạnh các khu vực được trang bị điều hòa như trung tâm mua sắm, nhà hàng, các cửa hàng giải trí và rạp chiếu phim, hút thuốc lá là một hành vi vi phạm luật pháp trong hệ thống tàu điện ngầm Singapore SMRT, xe buýt công cộng, taxi và trong thang máy. Gần đây, lệnh cấm hút thuốc lá cũng được mở rộng bao gồm các quán ăn công cộng và bán kính trong vòng 5m kể từ hầu hết lối vào các tòa nhà. Ngoại trừ những khu vực cho phép hút thuốc được đánh dấu rõ ràng bằng sơn vàng màu sáng. Hình phạt tối đa là S$ 1000 có thể được áp dụng cho những người vi phạm luật cấm hút thuốc lá lần đầu tiên.
minhtam
 
Bài viết: 354
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 4 05, 2011 8:49 pm

Quay về Cẩm nang du lịch

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron