Kinh nghiệm bản thân khi đi Malaysia tự túc

Kinh nghiệm bản thân khi đi Malaysia tự túc

Gửi bàigửi bởi minhtam » T.Bảy Tháng 6 04, 2011 1:25 am

(Sưu tầm)
Tôi quyết định viết bài này vì hồi trước lúc quyết định đi tự túc Malaysia nên lên mạng kiếm thông tin kinh nghiệm của người đi trước nhưng tòan là chỉ chung chung chẳng rõ gì cả nên bây giờ mình viết lại cụ thể hơn để mọi người có cơ hội đi chơi vui mà rẻ.

A. Trước khi khởi hành:....

Theo như kinh nghiệm lúc đầu của mình thì trước khi đến một đất nước mà mình chưa một lần đặt chân tới thì việc tìm hiểu thông tin về nó là hết sức cần thiết.

1. Vé máy bay....

Đầu tiên là phải tìm vé máy bay trước hết, vì theo Bác Hồ là phải tiết kiệm nên con cháu Bác phải nghe do đó mình đi lùng vé rẻ để mua.

Vé máy bay rẻ thì có nhiều hang nhưng tới Malaysia thì có hãng Air Asia thì tương đối rẻ, nhưng rẻ thì cũng có cái giá của nó, để mua vé rẻ thì cần book vé trước mấy tháng càng xa thì vé càng rẻ, thường xuyên theo dõi trên trang web của hãng để coi giá rẻ nhất mà book, nếu có visa card thì càng hay khi có vé rẻ thì book liền; hãng Air Asia này thường xuyên delay nên cũng mệt mỏi lắm (lúc tui đi là delay 2 lần, hên lúc về không bị chứ không ở bên đó không biết đi đâu luôn).

Đợt tui đi, giá vé khứ hồi mua được là 120usd đi vào thời điểm không phải mùa du lịch, đặt trước 6 tháng, lúc đó giá usd là 1usd =18.000 VND. Sau này đến lúc gần đi thì mới phát hiện ra cũng có một nhóm đi Malay cùng thời điểm với mình, cũng mua vé trước 6 tháng nhưng không biết canh sao hay quá nên mua vé khứ hồi chỉ có 800.000 đ, hỏi kinh nghiệm thì mới biết công thức là siêng năng theo dõi web + may mắn.

2. Lịch trình....

Vì đi làm cộng thêm bị bệnh “viêm màng túi” nên chỉ xác định đi khỏang 5 ngày là ok, mấy bạn có thời gian có thể đi lâu hơn vì Malay có nhiều điều thú vị lắm mà tui chưa khám phá hết.

Leo lên mạng kiếm mấy tour du lịch xem họ đi những đâu rồi mình sẽ đi giống như thế, lần đầu tiên đến nước khác cần đi những nơi nổi tiếng để biết đồng thời có thông tin hơn, chứ mấy chỗ lạ không có thông tin thì đi hơi bị mạo hiểm đấy.

Sau khi nghiên cứu thì lịch trình của tui là ngày đầu tiên đi cao nguyên Genting, ngày thứ 2 ghé Melaka, ngày thứ 3 và 4 tới Kuala Lumpur, ngày thứ 5 bay về Việt Nam.

3. Kiếm thông tin....

+ Genting: http://www.rwgenting.com/ trang web này rất cụ thể về Genting, mấy bạn có thể tự nghiên cứu, có luôn giá vé chơi các trò chơi đấy, Genting giống Vinpearl của mình lắm nên yên tâm lên đó đi vòng vòng thôi không sợ bị lạc đâu.

+ Melaka: http://melakamalaysiatravel.com/ trang web này có đầy đủ các điểm tham quan ở Melaka đấy, theo kinh nghiệm của tui thì không cần nghiên cứu kỹ vì tới nơi sẽ có bảng hướng dẫn ở trên đường. Với lại thành phố Melaka cũng hơi nhỏ giống Đà Lạt lắm, đi bộ một buổi là gần hết thành phố rồi, còn muốn đi địa điểm đẹp hơn thì phải đi xa bằng xe.

+ Kuala Lumpur (viết tắt là KL): http://www.kuala-lumpur.ws/ trang này hướng dẫn cũng tương đối ổn, các bạn có thể nghiên cứu thêm nhưng yên tâm ở nơi này có dịch vụ rất hay đó là xe bus hop on hop off, xe bus này sẽ chở mình đến các địa điểm tham quan của Kuala Lumpur (mình sẽ nói cụ thể hơn ở bài sau).

+ Ở Genting và Melaka thì chỉ đi bộ là ok, còn KL thì phải nghiên cứu hệ thống phương tiện giao thông, ở KL này có nhiều phương tiện giao thông lắm nhưng tiện nhất là hệ thống tàu điện vừa rẻ mà lại nhanh, nếu đi đông người thì đi taxi nhưng phải yêu cầu bật máy tính km bằng không dễ bị chém lắm, xe bus cũng tiện nhưng phải kiếm trạm và đường đi cũng hơi phức tạp, theo kinh nghiệm của mình thì đi monorail là ổn nhất.

+ Ngòai ra nếu muốn tìm hiểu thêm thì cứ Google là ok nhất.

4. Chỗ ở....

+ Nếu muốn rẻ thì ở hostel (trang web để tham khảo giá http://www.hostelworld.com) nhưng ở hostel thì phải share bathroom có nghĩa là phòng tắm tập thể. Còn ở hotel hơi mắc nhưng được cái phòng tắm trong phòng luôn nên cũng yên tâm. Nếu đi đông người thì ở hostel cho rẻ mà vui vì có phòng tập thể, nhưng đi ít thì nên ở hotel cho đảm bảo. Đợt tui đi chỉ có 2 người mà lại là nữ nên phải ở hotel cho yên tâm.

+ Cần xác định là mình ở đâu để tìm hostel cho dễ, nếu bạn nào thích mua sắm thì nên ở khu Bukit Bintang còn không thì ở nơi nào xa xa cho nó rẻ. Tốt nhất là ở những nơi gần trạm tàu điện monorail để tiện đi lại.

+ Có thể đặt trước phòng ở trên mạng, thuận lợi là đến nơi khỏi phải kiếm phòng vì nơi đây thường hay hết chỗ lắm nhưng bất lợi là nếu lịch trình có thay đổi thì mất tiền phòng đã đặt. Lúc tui đi do chưa quen nên không đặt phòng trước nhưng hên là vẫn có nơi còn chỗ (cũng có những kinh nghiệm đau thương cho vấn đề này lắm, kỳ sau sẽ rõ).

5. Vật dụng cần thiết mang theo:....

Ngòai các đồ dụng cá nhân ra như xà bông, nón, mắt kiếng, thuốc…, các bạn cũng cần đem theo:

- Chốt cắm điện, ra ngòai tiệm điện mua chốt cắm điện 3 chấu chuyển sang 2 chấu, nói với ông bán hàng là đi du lịch ....Malaysia.... thì ổng sẽ đưa đúng lọai cho vì mỗi nước có chốt cắm riêng.

- Ổ cắm nhiều lỗ cắm, để từ một lỗ cắm chuyển thành nhiều lỗ cắm mình có thể cắm thêm nhiều thiết bị hơn.

- Nếu tiếng anh không tốt lắm thì nên có theo kim từ điển.

- Cuốn sổ nhỏ để mình nói họ không hiểu thì viết ra hoặc ngược lại, rất tiện lợi khi dùng để hỏi đường, vì tên đường ở Malay rất dài.

- Đồ ăn khô như mì gói, xúc xích, bánh mì, thịt hộp … vì đồ ăn bên này cũng hơi khó ăn vừa ngọt vừa cay.

- Mang khăn ướt qua đó rất tiện dụng đấy.

- Vì đi tự túc nên đi bộ hơi bị nhiều, cần mang dép hoặc sandan cho thỏai mái, mang ít đồ thôi vì phải vận chuyển bằng phương tiện công cộng mang nhiều qua vừa xách nặng vừa chóang chỗ nữa.

6. Visa....

ở Malay không cần xin visa nên cứ mua vé máy bay là bay tới đó được rồi.

7. Tổng chi phí....

Nếu trừ tiền máy bay và tiền mua đồ lưu niệm thì hao tốn hết 400RM (RM là tiền Malay đó) tại thời điểm tui đi thì 1RM = 5.700 VND.

(Lời của diễn đàn: Cảm ơn tác giả bài viết và website diendandulich.net)
(sưu tầm)
minhtam
 
Bài viết: 354
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 4 05, 2011 8:49 pm

Quay về Cẩm nang du lịch

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron