Mẹo vặt khi lặn biển

Mẹo vặt khi lặn biển

Gửi bàigửi bởi minhtam » T.Tư Tháng 7 13, 2011 3:00 pm

Để có thể tận hưởng hết sự thú vị của một chuyến du lịch lặn, từ việc kiểm tra thiết bị lặn và bộ đồ nghề dự trữ, đến việc vận chuyển các thiết bị lặn sao cho an toàn cần phải được quan tâm. Ngoài những thứ thiết yếu như hộ chiếu, visa và các giấy tờ tùy thân quan trọng khác trước khi xuất hành, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Lặn biển

1. Bộ đồ nghề sơ cứu và bộ đồ lặn dự trữ
Một bộ đồ nghề sơ cứu cần được chuẩn bị, bao gồm: bông, băng, gạc, thuốc khử trùng, thuốc chống say sóng, thuốc chống đau đầu, thuốc nhỏ tai, thuốc chống tiêu chảy và chống nôn.

Bạn cũng cần mang theo một bộ đồ nghề lặn biển dự trữ. Trong bộ đồ nghề cần có áo lặn, kính lặn, quai đeo kính lặn, ống thở và các phụ kiện liên quan khác. Những thiết bị này có thể nhiều hay ít phụ thuộc vào điểm lặn và chất lượng của thiết bị lặn chính trước khi khởi hành. Các phụ kiện, dù là nhỏ nhất cũng nên được mang theo dự trữ đề phòng “người bạn đồng hành” của bạn gặp trục trặc. Một mắt kính khác để thay thế trong trường hợp mắt kính đang sử dụng của bạn bị tuột, khi lặn trong môi trường hiểm trở.


2. Pin
Đảm bảo là bạn mang theo pin còn đầy điện để sử dụng cho máy ảnh, máy quay phim, đồng hồ và máy tính dưới nước. Nên nhớ mang theo càng nhiều pin càng tốt. Trong điều kiện ở môi trường biển, rất có thể bạn sẽ lúng túng không biết phải tìm pin ở đâu khi hết.
Hình ảnh
3. Kiểm tra thiết bị
Đảm bảo các thiết bị lặn phải ở điều kiện tốt. Sau khi được tư vấn tới một vài điểm lặn thích hợp, điều cần thiết là chi một khoản tiền nhỏ để mua thêm một bình khí nén khác. Đừng cho rằng đây là việc làm không cần thiết. Sẽ rất nguy hiểm nếu ở một điểm lặn mênh mông với một bình khí nén trục trặc, trong khi bạn không có bình khí nén khác thay thế. Nên mang theo càng nhiều thiết bị dự trữ càng tốt.

Bạn sử dụng các thiết bị một cách thuần thục và thoải mái.

Bạn cũng nên mang theo dây lưng phù hợp với tầm vóc và trọng lượng của mình. Một vài dây đai thiết kế không hợp lý rất có thể sẽ gây phiền toái cho bạn khi mở khóa trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cần đảm bảo mọi thứ dù là nhỏ nhất mang theo phải đạt yêu cầu về chất lượng và độ an toàn để có một chuyến du lịch lặn thoải mái.

4. Hành lý có chứa thiết bị lặn
Gói ghém các thiết bị lặn cẩn thận. Đặt ủng lặn lên trên bình khí nén, và chân vịt và áo lặn, áo phao bên ngoài vali để giảm sự va đập cho bình khí nén. Kính lặn cũng có thể đi kèm trong vali hoặc mang theo trong hành lý xách tay.

Phần lớn các điểm lặn không nằm gần với sân bay quốc tế và người lặn cần phải cần đến những chuyến trung chuyển nhỏ bằng xe buýt, xe lửa, máy bay trực thăng... để tới điểm lặn. Bất cứ khi nào bạn trung chuyển đến một phương tiện khác, hãy kiểm tra hành lý có chứa thiết bị lặn mang theo. Các sân bay nhỏ rất dễ xảy ra tình trạng thất lạc hành lý.


5. Máy ảnh dưới nước
Để luôn có máy ảnh sử dụng, bạn cần mang theo những thiết bị dự trữ khác của máy ảnh để đề phòng máy ảnh gặp trục trặc. Nếu máy ảnh của bạn sử dụng phim, tốt nhất nên mua nhiều phim trước khi khởi hành. Trong trường hợp là chuyến du lịch lặn ngắn ngày, hãy đợi đến lúc trở về nhà mới tráng rửa ảnh.
minhtam
 
Bài viết: 354
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 4 05, 2011 8:49 pm

Re: Mẹo vặt khi lặn biển

Gửi bàigửi bởi civn2011 » T.Sáu Tháng 12 23, 2011 4:32 pm

Mình không biết bơi thì phải làm thế nào? hic :(

----------------------------------------

Khanh Ly .Ms

CHECKIN VIETNAM INTERNATIONAL TRAVEL CORPORATION
Add: A2302 M3-M4 Building, 91A Nguyen Chi Thanh Street, Hanoi, Vietnam
Phone: (084) 46269 7777 - Fax: (084) 46288 3456
Website: Checkinvietnam.com - Booking Online: Hotels in Hanoi
civn2011
 
Bài viết: 75
Ngày tham gia: T.Hai Tháng 9 19, 2011 9:51 am


Quay về Cẩm nang du lịch

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron