Câu hỏi về tham quan Đồi Cát - Trượt Cát

Câu hỏi về tham quan Đồi Cát - Trượt Cát

Gửi bàigửi bởi minhtam » T.Năm Tháng 2 02, 2012 10:35 am

Đồi cát mà Du Lịch Miền Trung hay giới thiệu và đưa khách đến ở đâu? Đồi Cát này nằm trên địa bàn xã Nhơn Lý, cách Trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 25km về phía Đông Bắc. Đồi cát Nhơn Lý do Công ty Du Lịch Miền Trung phát hiện ra đầu tiên – về góc độ khai thác du lịch – Và là đơn vị đầu tiên biến đồi cát hoang sơ trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Hiện nay, Công ty Du Lịch Miền Trung cũng là nơi duy nhất tại Thành phố Quy Nhơn tổ chức tour có sản phẩm du lịch hoàn chỉnh phục vụ du khách.
Hình ảnh
Tại đây có gì để tham quan du lịch?

Đây là một đồi cát rất hoang sơ và khá đẹp. Cát nơi đây vàng tinh khôi, đặc biệt vân cát có nhiều hình dáng đẹp. Nền cát chặt, không lún nên du khách có thể đi bộ xa mà ít mệt hơn so với Mũi Né. Đồi thoai thoải nên rất thích hợp với môn thể thao đi bộ và chinh phục độ cao. Đặc biệt tại đây có những dốc cát rất hiếm gặp tại Việt Nam, rất thích hợp cho trò chơi thể thao “Trượt cát”.

Trượt cát ở Quy Nhơn có gì khác so với ở Mũi Né – Phan Thiết?

Sự khác biệt lớn nhất so với Mũi Né là “Ván trượt” và “Độ dốc”. Hai yếu tố này kết hợp sẽ tạo ra tốc độ cao hơn và làm cho trò chơi thú vị hơn.

“Ván trượt” do Công ty Du Lịch Miền Trung chế tạo và thử nghiệp thành công vào tháng 3/2010. Ván trượt cát đặc biệt này xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Chất liệu của ván được làm bằng vật liệu cứng để du khách có thể trượt bằng nhiều tư thế như Đứng – Ngồi – Nằm và có thể trượt hai người một lúc. Kết hợp với độ dốc dốc 45-70% và độ cao từ 20-30m làm cho tốc độ trượt nhanh hơn nhiều lần so với Mũi Né nên tạo cảm giác mạnh rất thú vị cho du khách.

Kể từ đây, Du Lịch Miền Trung đã khai sinh ra môn thể thao trượt cát đầu tiên tại Quy Nhơn.

Du khách có thể thuê ván trượt ở đâu?

Hiện nay Công ty Du Lịch Miền Trung là nơi duy nhất cung cấp ván trượt cát tại thành phố Quy Nhơn. Tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau nên hiên nay chưa triển khai cho thuê ván trượt mà chỉ tổ chức chương trình tour du lịch trọn gói cho du khách tham quan đồi cát. Quý khách nên liên hệ trước tại văn phòng Du Lịch Miền Trung 214A Nguyễn Thị Minh Khai / Tel: 056.394 6888 - 0914.737 888, để được phục vụ. Nếu du khách đã có xe ô tô (không sử dụng xe máy vì mang nhiều dụng cụ) thì tiền tour sẽ giảm trừ tiền xe cho du khách.

Tại sao lại chưa tổ chức cho thuê ván trượt cát?

- Công ty chưa có địa điểm tại đồi cát để cất giữ ván cũng như tổ chức nhân lực tại chỗ để phục vụ cho du khách.

- Môn thể thao trượt cát tại Quy Nhơn cần có người hướng dẫn khi chơi để đảm bảo an toàn và hỗ trợ chơi như kéo ván và kéo người lên dốc cao. Nếu tự chơi sẽ không hấp dẫn và không trượt được nhiều lần do mệt vì leo dốc không có hỗ trợ.

Đi trượt cát vào thời gian nào trong ngày là thích hợp?

Do đặc điểm trò chơi có sự vận động cao, để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho du khách, Công ty Du Lịch Miền Trung khuyến cáo du khách không nên đi trượt cát vào buổi sáng (trừ trường hợp sáng sớm) và nên mang theo nhiều nước uống.

Du khách có thể tự tham quan đồi cát trượt cát được không?

Có thể gặp một chút trở ngại là nhiề người dân địa phương không biết điểm tham quan và trượt cát nên có thể làm mất thời gian và gây thất vọng cho du khách. Tốt nhất, du khách nên liên lạc với Du Lịch Miền Trung để được hỗ trợ thông tin

Nguồn: luhanhviet.com
minhtam
 
Bài viết: 354
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 4 05, 2011 8:49 pm

Quay về Cẩm nang du lịch

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.