Tư vấn đi Phượt Mộc Châu

Tư vấn đi Phượt Mộc Châu

Gửi bàigửi bởi minhtam » T.Năm Tháng 2 02, 2012 10:42 am

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp cách Hà nội 173 km theo tuyến Quốc lộ 6 (Hà Nội - Hòa Bình - Mộc Châu) một đoạn đường không ngắn nhưng nhiều bạn trẻ Hà Nội vẫn chọn cách đi xe máy tới đây. Cao nguyên xanh mướt này như có sức cuốn hút mãnh liệt, mùa nào tới đây cũng đều thích thú.
Hình ảnh
1. Phương tiện di chuyển

- Đi xe máy: Dành cho những người yêu thích du lịch bụi thẳng đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, dọc theo Quốc lộ số 6 là tới hoặc đi đường Láng - Hòa Lạc đến Xuân Mai nối vào QL6 Đường đi thẳng, không khó đi. Đi không dừng nghỉ sẽ mất khoảng năm, sáu tiếng. Nếu vừa đi vừa dừng lại chụp ảnh, nghỉ ngơi thì mất từ sáng đến chiều, khoảng tám đến mười tiếng.

- Đi xe khách: Tại bến xe khách Mỹ Đình các bạn đi xe "Boeing mặt đất" hoặc có thể đón xe tại nhà khách Sơn La nằm trên đường Nguyễn Trãi. Thanh Xuân. Giá vé: 90.000 đồng/người.

- Bạn có thể thuê xe máy tại cách khách sạn để đi lại, tham quan các địa danh tại Mộc Châu (giá thuê xe 200.000đồng/xe/ngày xăng tự đổ).

- Ngoài ra các bạn có thể đi ô tô riêng tự lái.

2. Địa chỉ nhà nghỉ:

Huyện Mộc Châu có hai thị trấn là Thị trấn Mộc Châu và Thị trấn Nông trường, mỗi nơi cách nhau khoảng 3 km.

Khách sạn Công Đoàn: http://mocchautourism.com/dlmc/Khach-san-Cong-doan.html

Khách sạn Hương Sen: http://mocchautourism.com/dlmc/Khach-san-Huong-Sen.html

Ngoài ra các bạn có thể ngủ tại Bản Áng ngủ tập thể giá khoảng 20.000 đồng/người và những nhà khách nhỏ ở cả hai thị trấn.

3. Món ăn ngon Mộc Châu:

- Đặc sản ở cao nguyên này là bê chao, giá 100.000 đồng một đĩa, thịt trâu hầm lá chua, giá 50.000 đồng một bát, gà đồi, cá suối và rau cải mèo.

- Có thể đặt ăn tại khách sạn hoặc quán ăn như quán 64 và quán 70 nằm trên đường Quốc lộ 6 từ Hà Nội lên Mộc Châu, cách ngã ba thị trần khoảng năm đến 7km. Giá cả ở hai quán này tương đương nhau.

- Nếu ngủ bản các bạn cũng có thể đặt ăn các món dân tộc và văn nghệ ngay tại bản, đốt lửa trại múa xòe uống rượi cần.

4. Địa chỉ chỗ chơi:

- Bản Loóng Luông nằm trên đường Quốc lộ 6 có nhiều rừng đào, rừng mận bạt ngàn.

- Xã Tân Lập, Bản Ôn nằm trên đường vào thị trấn nông trường Mộc Châu có địa danh Ngũ Động và nhiều cánh đồng hoa dã quỳ, trạng nguyên, hoa cải, hoa mận, hoa đào.

- Thiên đường hoa cải ở bản Ba Phách với hàng chục mẫu ruộng lớn trồng toàn hoa cải. Bản nằm trên đường Quốc lộ 6, gần quán ăn 70, cách ngã ba thị trấn 5 km. Các bạn đi theo hướng lên Mộc Châu, khi nào thấy biển Công ty chè Mộc Châu thì rẽ vào con đường nhỏ đối diện. Đường đi vào bản quanh co, hơi khó đi nhưng bạn có thể yên tâm đi ôtô bảy chỗ vào tận bản.

- Nông trường với những đồi chè xanh mướt mát và dã quỳ nở vàng triền đồi.

5. Quà mua về:

- Bánh sữa, mật ong, sữa tươi, chè tuyết...

6. Những điểm cần chú ý:

- Các bạn tới tham quan, ngắm cảnh không nên làm ồn cũng như không tự ý xem xét cảnh quan xung quanh nhà người dân tộc. Không nên cho người lạ cầm xem máy ảnh và các đồ vật giá trị của mình. Không nên ở quá lâu, từ hai, ba tiếng tại một bản.

- Trước khi đi, nên xem dự báo thời tiết trước khi lên đường và nên chọn những ngày nắng để xuất phát. Nếu gặp sương mù, nên đi tốc độ vừa phải, không nên đi quá nhanh hoặc quá chậm và chú ý bật đèn pha để các xe khác nhìn thấy.

Trên đây mình sơ lược một số thông tin để các bạn có thể đi phượt. Nếu cần chi tiết hơn có thể online trực tuyến mình sẽ giúp các bạn.

Nguồn: mocchautourism
minhtam
 
Bài viết: 354
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 4 05, 2011 8:49 pm

Quay về Cẩm nang du lịch

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron